Chuyển đến nội dung chính

Giò me ăn với gì ngon nhất ?

Giò Me là món ăn đặc biệt nổi tiếng của vùng đất Nghệ An, làm từ 100% thịt bê nguyên miếng, hấp chín, có hương vị khó lẫn vào một món ăn nào khác.
Giò me không chỉ là món nhậu lai rai quen thuộc của các đàn ông, hay món ăn vặt thường ngày của các chị mà còn có thể tạo ra những món ăn đặc biệt khác. Dưới đây những món ăn hấp dẫn khi ăn cùng với giò me

Bánh giò giò me

Bánh giò là món ăn không chỉ quen thuộc với các bạn lứa tuổi từ 15 – 18 mà còn nhiều độ tuổi khác.
Có thể dễ dàng bắt gặp những quán hay những cô bán hàng rong ở vỉa hè đều bán bánh giò và có nhiều bạn trẻ ghé ăn. Có nhiều lựa chọn như bánh giò giò lụa, bánh giò chả cốm, bánh giò giò bê đều là những món ăn đặc sắc, ai cũng mê.
Hương vị thơm ngon của giò bê cùng với vị ngầy ngậy của bánh giò, càng cuốn hút, đậm chất xứ nghệ.
Xem thêm: Cách làm giò me thơm ngon, nhiều người chưa biết
Điều đặc biệt ở đây là bánh giò được ăn kèm với giò bê rất “lạ” miệng. Chắc hẳn còn rất nhiều bạn còn lạ lẫm về món giò này. Giò bê được làm từ thịt con bê, Một chút vị cay của tiêu, vị thơm của thịt bê, giòn tan của lớp bì bên ngoài, bánh giò giò bê tạo cho các giác khi ăn rất lạ
Bánh giò giò me được nhiều người ưa chuộng

Bánh mỳ giò me

Giò bê được thái lát mỏng, cho một ít rau, cùng tương ớt cho vào ruột bánh mỳ, làm cho món ăn thêm vị cay nồng, thơm và họa quện của mùi giò bê và bánh mỳ. Giò bê cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa sáng của bạn.
Bánh mỳ giò me thông thường mới chỉ được bán tại một số địa điểm, chưa được bán nhiều, nhưng đây hứa hẹn là một món ăn thu hút được nhiều thực khách.
Bánh mỳ giò me là một món dễ dăn, làm nhanh nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng hàng ngày.

Bánh tráng cuốn giò me

Hương vị đậm đà, hài hòa của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng dễ dàng được tìm thấy ở một số quán ăn Hà Nội. Khắp từ quán vỉa hè, quán bình dân đến các nhà hàng cao cấp đều dễ dàng bắt gặp món ăn này.
Xem thêm: Mua giò me Hà Nội, tham khảo ngay
Vẫn là món ăn ấy, tuy nhiên, với những nguyên liệu và cách chế biến tương tự nhưng hương vị bánh tráng cuốn thịt heo ở mỗi quán lại mang đến những trải nghiệm ẩm thực khác nhau.
Và một hương vị hoàn toán khác từ món ăn này, đó là bánh tráng cuốn giò bê. Người Hà Nội đã tạo ra một món ăn đặc biệt nhưng không hề lạ lẫm với nhiều người.
Giò me là một đặc sản của Nghệ An, đã được rất nhiều người dân Hà thành biết đến. Món ăn này trở nên hút khách khi ăn cùng với giò bê.
Hương vị thơm của thịt bê non cuộn với rau sống, ăn cùng với mắm nem Đà Nắng làm cho món ăn này đậm đà hương vị miền Trung. Bạn có thể tự làm món ăn này để mời cả gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Giò me uống bia

Người Việt rất thích uống bia, ngổi lai rai với bạn bè trong những ngày hè nóng nực hay mùa động lạnh giá.
Từ những món ăn đơn giản rẻ tiền như lạc luộc, lạc rang, bánh đa, nem chua … đến những món ăn đắt tiền. Điều đó đã là một văn hóa trong bàn nhậu của người Việt.
Ngay tại những quán bia ở vỉa hè hay những nhà hàng sang trọng đều có thể đáp ứng cho bạn nhậu. Một thực đơn mới mà bạn cần quan tâm đó là giò bê với bia. Món này ăn rất vào miệng, phù hợp với vị bia nồng mát.
Giò me nghệ an làm từ 100% thịt bê nguyên miếng, trộn với gia vị cay nồng của tiêu, thơm chát của quả Ngức làm cho món nhậu thêm hấp dẫn.
Bạn có thể mua 1kg giò bê và 10 chai bia là đủ cho 5 người để có thể ngồi gặp gỡ nhau vào ngày cuối tuấn ngay tại gia đình bạn. Đó là một lựa chọn tuyệt với mỗi khi vợ vắng nhà. Giò bê tiện lợi, thái mỏng chấm tương ớt, không cần cầu kỳ chế biến.

Bữa cơm với giò me

Các món ăn từ thịt bò, thịt bê như bò xào, bê hấp, bò sót vang, bê áp chảo … hay giò bê làm từ thịt con bê, đem hấp chín và thái lát mỏng cũng nên có trong khẩu phần ăn của gia đình bạn.
Thịt bò, bê có nhiều năng lượng, cung cấp cho gia đình bạn các chất béo, protein, lipit…bổ sung năng lượng cần thiết cho ngày dài hoạt động.
La mieng gio me Nam Dan – Mon ngon doc dao Xu Nghe
Trên đây là những gợi ý về cách thưởng thức món giò me, đặc sản xứ nghệ. Hy vọng, bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng và đậm đà.
Xem nguồn bài viết: Giò me ăn với gì

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...