Chuyển đến nội dung chính

Cách làm chả mực giã tay

Chả mực giã tay là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Món ngon này vừa kích thích vị giác lại vô cùng bổ dưỡng và phù hợp với mọi người. Vậy quy trình chế biến món chả mực giã tay như thế nào ?

1. Chọn nguyên liệu làm chả mực giã tay ngon

Với lợi thế ngay gần cảng, chả mực Quảng Ninh luôn chọn được những mẻ mực tươi ngon nhất từ những tàu mực. Nguyên liệu càng tươi mới thì chả mực mới có thể dai và thơm được.

Nguyên liệu để chế biến món chả mực giã tay khá đơn giản
Ngoài ra, mực ở Quảng Ninh cũng có những đặc trưng vô cùng khác biệt. Chính vì vậy mà chỉ có ở Quảng Ninh mới nổi tiếng với chả mực mà những miền biển khác của Việt Nam không có được .
Xem thêm: Cách bảo quản chả mực đúng chuẩn

2. Sơ chế biến nguyên liệu trước khi làm chả mực giã tay.

Mực sau khi được khai thác sẽ được đem về xưởng để sơ chế. Bước đầu tiên đó là phân loại những con mực đạt tiêu chuẩn để đưa vào sản xuất chả mực.Công nhân của xưởng đem mực rửa sạch và loại bỏ những phần không cần thiết như túi mực, mai của con mực.

3. Giã và trộn gia vị cho chả mực Quảng Ninh

Sau khi đã có nguyên liệu sạch, công nhân cho mực vào cối đã và cùng nhau giã bằng chày. Chả mực giã tay thường thơm, dai hơn so với việc xay mực. Do vậy, các thực khách luôn yêu thích và lựa chọn những cơ sở giã tay để mua thưởng thức hay biếu tặng người thân.

Làm chả mực giả tay, yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận
Trong khi giã, gia vị thường xuyên được thêm vào. Điều này sẽ làm cho gia vị được trộn đều và ngấm vào từng thớ mực.  Chả mực ngon và đậm đà hơn nhiều so với việc trộn gia vị sau khi đã giã hoặc xay xong.

4. Chiên chả mực sao cho ngon

Sau khi mực được giã nhuyễn, dai và dậy mùi, các công nhân sẽ nặn thành miếng và cho vào chảo dầu lớn để chiên vàng. Nếu là sản phẩm ăn ngay thì sẽ chiên cho vàng và hơi xém phần vỏ ngoài để tạo cảm giác giừa giòn bên ngoài vừa dai bên trong miếng chả.

Chả mực giã tay được chiên giòn có màu vàng hấp dẫn
Còn nếu sản phẩm chưa đưcọ dùng ngay thì chỉ chiên vừa chín và chưa vàng quá, như vậy, khi chế biến lại chả mực vẫn tươi ngon và không bị quá khô.

5. Đóng gói chả mực thành phẩm

Chả mực sau khi chiên vàng cần để ráo dầu và nguội thì được đóng gói. Có 2 hình thức đóng gói là đóng gói bằng hộp nhựa kín thường và đóng gói và túi hút chân không. Với hình thức đóng gói là hút chân không thì sản phẩm sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn, và vận chuyển được xa hơn so với hình thức đóng gói truyền thống.
Nguồn: cách làm mực giã tay

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tác dụng của mật ong ? Bài Thuốc Dân Gian Thần Kì ?

1, Tăng cường năng lượng Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, nó giúp cơ thể con người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng do thiếu hụt. Cùng lúc thỏa mãn sự thèm khát đồ ngọt mang tính chất bẩm sinh, trong khi loại bỏ được nỗi lo lên cân an toàn. Đặc biệt, ở các vận động viên thường hay đau cơ bắp do quá trình tập luyện, thi đấu. Dùng mật ong sẽ duy trì tốt năng lượng để họ thoải mái hoạt động. 2, Điều hòa lượng đường huyết Những người mắc tiểu đường hoan toàn có thể thưởng thức mật ong nhờ sự kết hợp của glucose và fructose giúp cân bằng lượng đường trong máu. Với bệnh nhân tiểu đường đang ở mức độ 1, mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong sẽ đạt được lợi ích rất cao, cơ thể có sức khỏe chống chọi với bệnh tật thông qua lượng vitamin, khoáng chất, chống oxy hóa dồi dào. 3, Bồi bổ sức khỏe tim mạch Vitamin C, E cùng Pinocembrin góp mặt trong thành phần mật ong, tạo nên hệ thống phòng thủy, chống lão hóa tự nhiên, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc tim mạch. Hàng ngày uống ly nước c

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bước để làm được món giò me ngon. Bước 1: Sơ

Cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất !

Mật ong  là nguyên liệu tuyệt vời có đặc tính kháng khuẩn cao. Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và một số thành phần khác có tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra, uống mật ong còn giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên,  sử dụng mật ong thế nào để tăng cân  hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Dưới đây Vifoodshop giới thiệu một số phương pháp  uống mật ong để tăng cân  hiệu quả nhất. I. Một số cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất. Dưới đây Vifoodshop giới hiệu độc giả 5 cách uống mật ong giúp tăng cân hiệu quả nhất. 1, Tăng cân bằng trứng gà mật ong Nguyên liệu: + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 muỗng mật ong Cách thực hiện: Bạn tách lòng đỏ trứng gà ra chén, cho 2 muỗng mật ong vào rồi khuấy đều. Sau đó cho một lát gừng vào hỗn hợp này rồi chưng cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp chung. Để đạt hiệu quả cao, bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Bạn nên sử dụng mật ong trứng gà vào mỗi buổi sáng là tốt nhất. Nên uống mỗi ngày 1 lần