Chuyển đến nội dung chính

Cách bảo quản giò me tốt nhất không phải ai cũng biết

Giò me là đặc sản nổi tiếng của xứ nghệ. Từ lâu, giò me đã là một món ăn truyền thống trong mâm cỗ cũng như bữa cơm gia đình thường ngày của người Việt. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết cách bảo quản giò me, dưới đây là một số cách bảo quản giò me tốt nhất:
  • Cách bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh (0 – 4oC) trong vòng 1 tuần.
  • Nếu để lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để đảm bảo cây giò vẫn giữ nguyên hương vị.
  • Với thời tiết nắng nóng như mấy ngày vừa qua bạn chỉ cần để giò ra ngoài 15p trước khi sử dụng.
  • Cắt khoanh vừa đủ, chỗ còn lại bọc kín bỏ tủ lạnh luôn. Giò me đã cắt thì chỉ để được 07 ngày thôi đấy nhé. Làm như thế giò mới giữ được vị thơm ngon và không làm các thực khách bị đau bụng vì sự biến chất của cây giò.
  • Khi để giò trong tủ lạnh, các mẹ cũng phải để xa các loại thực phẩm sống, đặc biệt là các loại nặng mùi như tôm, cua, cá, mực, thịt sống. Nên phân biệt các vùng để thực phẩm sống, với phần để thực phẩm chín, thực phẩm ăn sẵn mới đảm bảo được vệ sinh và độ an toàn.
  • Và khi mà đã để giò trong tủ lạnh thì một nhiệm vụ quan trọng nữa là phải đảm bảo có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và đủ độ lạnh. Chính vì thế các mẹ cũng phải thường xuyên lau chùi, kiểm tra chất lượng máy móc cũng như công suất sử dụng của chiếc tủ lạnh – công cụ quen thuộc và thân yêu trong mỗi gia đình ngày nay nữa nhé.
  • Tuyệt đối không cho giò rã đông bằng lò vi sóng
  • Thái lát vừa phải không quá dầy, không mỏng quá sẽ kém vị.
Ngoài ra, để giò me có thể giữ được hương vị thơm ngon và lâu dài, quý khách hàng nên chọn mua giò me ở Hà Nội tại các đại lý uy tín, truyền thống.
Nguồn bài viết : Cách bảo quản giò me


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...