Chuyển đến nội dung chính

Cách bảo quản chả mực

Chả mực là món ăn ngon được nhiều người biết đến bởi hương vị đặc trưng và hấp dẫn của nó. Đóng gói và bảo quản chả mực đúng cách sẽ góp phần giúp món ăn vẫn giữ được vị ngon mà luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách đóng gói và bảo quản chả mực đúng chuẩn cho chị em có thêm thông tin để bảo quản chả mực được lâu hơn.

I. Cách bảo quản chả mực

Việc bảo quản chả mực trong tủ lạnh sẽ giúp để được chả mực lâu hơn do hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.Tuy nhiên để chả mực được bao lâu trong tủ lạnh là điều được chị em rất quan tâm.
Mỗi một loại đồ ăn sẽ có một thời gian sử dụng nhất định để tránh tình trạng chất dinh dưỡng sẽ mất đi và chuyển hóa thành các chất gây hại trong cơ thể. Vì vậy, việc bảo quản chả mực cần được lưu ý về mặt thời gian.
Dưới đây là cách bảo quản chả mực mà chị em nội trợ cần lưu ý
  • Nen rán qua trước: Để bảo quản được chả mực tốt nhất, trước khi bảo quản bạn nên rán qua trước. Thông thường thì chả mực đã được rán và chín sẵn chính vì thế khi cho vào bảo quản ở nhiệt độ – 5 độ C đến – 10 độ C của  tủ lạnh thì chả mực để được khoảng trong 60 ngày, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh thì để được 10 ngày. Nếu để chả mực ở môi trường bên ngày thì bảo quản được 20 tiếng, sau đó nó sẽ bị hỏng nếu bạn không để trong nhiệt độ làm lạnh. Đối với chả mực chưa rán:
  • Nếu chưa rán được, nên để ngăn mát của tủ lạnh: Sau khi mua chả mực về nếu chưa kịp thời thì bạn có thể để chả mực ở ngăn mát của tủ lạnh  ở nhiệt độ 4 độ C. Với cách bảo quản này bạn có thể giữ được chả mực 1 – 3 ngày. Khi đặt chả mực ở ngăn mát tủ lạnh bạn nên để ở chế độ maximum ( làm lạnh tối đa ) và hạn chế mở tủ lạnh. Việc mở tủ lạnh sẽ làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản tăng lên và thời gian bảo quản sẽ giảm xuống.
  • Nếu sử dụng lâu dài nên bỏ vào ngăn đá: Nếu bạn mua chả mực với mục đích sử dụng lâu hơn thì bạn nên bỏ chả mực vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 18 độ hoặc 0 độ F là phù hợp nhất. Với cách bảo quản ở tủ đông ngăn đá bạn nên để ở chế độ maximum và hạn chế mở tủ lạnh liên tục thì chả mực bảo quản được tối đa 6 tháng. Nên sử dụng chả mực trong thời gian sớm nhất bởi càng để lâu trong tủ lạnh món ăn không còn giữ được hương vị vốn có của nó.
  • Đóng gói và bọc cẩn thận: trước khi bỏ chả mực vào tủ lạnh bạn nên đóng gói sản phẩm cẩn thận bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm và không để lẫn với các thực phẩm khác.
Thay vì mình mua món ăn ngon và để lâu trong tủ lạnh, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình mua chả mực về ăn ngay luôn và khi mua có thể đặt hàng để mua các sản phẩm chả mực làm sẵn mới bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm chả mực tươi ngon và uy tín.

Chả mực cần được bọc kín, đóng gói cẩn thận

Một trong những đơn vị chuyên bán chả mực tươi ngon có uy tín là Vifoodshop luôn cập nhật những sản phẩm chả mực đúng chuẩn vị ngon, giá cả phải chăng, giao hàng tận nơi và đặc biệt đều là những sản phẩm chả mực mới sản xuất đảm bảo cho bạn vị tươi ngon nhất của món ăn.
Xem thêm: Giá chả mực là bao nhiêu

II. Những cách đóng gói chả mực

Việc đóng gói chả mực là công đoạn rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Thời gian bảo quản được chả mực bao lâu được quyết định bởi phương thức đóng gói và nhiệt độ bảo quản.
Hiện nay có 2 cách đẻ đóng gói chả mực phụ thuộc vào mục đích sử dụng:
Cách đóng gói 1: Đóng gói chân không 
Với cách đóng gói này, mỗi bao chả mực chứa 500 gr dùng cho mục đích sử dụng lâu và vận chuyển xa, phục vụ cho nhu  cầu buôn bán, kinh doanh. Trước khi sử dụng cần chiên giòn bằng dầu thực vật. Việc gói sản phẩm và sau đó hút chân không sẽ góp phần không để môi trường không khí bên ngoài tiếp xúc vào sản phẩm hạn chế vi khuẩn phát triển giúp món ăn để được lâu hơn và đảm bảo chất lượng hơn. 
Cách đóng gói thứ 2: Gói túi bóng
Đây là cách đóng gói thông thường và nhanh chóng nhất cho việc sử dụng chả mực ngắn ngày. dùng để ăn liền hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở sản xuất để ăn hằng ngày phục vụ nhu cầu của gia đình. Lúc chưa sử dụng đến bạn cho vào túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm sau đó gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong.


Hy vọng với bài viết này bạn có thể thêm kinh nghiệm để bảo quản chả mực được lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của sản phẩm. Chả mực là món ngon không thể bỏ qua cho mỗi bữa ăn. Là món quà tuyệt vời có hương vị biển cả cho bạn bè và người thân của bạn. Cùng thưởng thức những món ăn ngon cùng chúng tôi –  Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết theo theo nhé!
Nguồn: cách bảo quản chả mực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...