Chuyển đến nội dung chính

Cách bảo quản chả mực

Chả mực là món ăn ngon được nhiều người biết đến bởi hương vị đặc trưng và hấp dẫn của nó. Đóng gói và bảo quản chả mực đúng cách sẽ góp phần giúp món ăn vẫn giữ được vị ngon mà luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách đóng gói và bảo quản chả mực đúng chuẩn cho chị em có thêm thông tin để bảo quản chả mực được lâu hơn.

I. Cách bảo quản chả mực

Việc bảo quản chả mực trong tủ lạnh sẽ giúp để được chả mực lâu hơn do hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.Tuy nhiên để chả mực được bao lâu trong tủ lạnh là điều được chị em rất quan tâm.
Mỗi một loại đồ ăn sẽ có một thời gian sử dụng nhất định để tránh tình trạng chất dinh dưỡng sẽ mất đi và chuyển hóa thành các chất gây hại trong cơ thể. Vì vậy, việc bảo quản chả mực cần được lưu ý về mặt thời gian.
Dưới đây là cách bảo quản chả mực mà chị em nội trợ cần lưu ý
  • Nen rán qua trước: Để bảo quản được chả mực tốt nhất, trước khi bảo quản bạn nên rán qua trước. Thông thường thì chả mực đã được rán và chín sẵn chính vì thế khi cho vào bảo quản ở nhiệt độ – 5 độ C đến – 10 độ C của  tủ lạnh thì chả mực để được khoảng trong 60 ngày, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh thì để được 10 ngày. Nếu để chả mực ở môi trường bên ngày thì bảo quản được 20 tiếng, sau đó nó sẽ bị hỏng nếu bạn không để trong nhiệt độ làm lạnh. Đối với chả mực chưa rán:
  • Nếu chưa rán được, nên để ngăn mát của tủ lạnh: Sau khi mua chả mực về nếu chưa kịp thời thì bạn có thể để chả mực ở ngăn mát của tủ lạnh  ở nhiệt độ 4 độ C. Với cách bảo quản này bạn có thể giữ được chả mực 1 – 3 ngày. Khi đặt chả mực ở ngăn mát tủ lạnh bạn nên để ở chế độ maximum ( làm lạnh tối đa ) và hạn chế mở tủ lạnh. Việc mở tủ lạnh sẽ làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản tăng lên và thời gian bảo quản sẽ giảm xuống.
  • Nếu sử dụng lâu dài nên bỏ vào ngăn đá: Nếu bạn mua chả mực với mục đích sử dụng lâu hơn thì bạn nên bỏ chả mực vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 18 độ hoặc 0 độ F là phù hợp nhất. Với cách bảo quản ở tủ đông ngăn đá bạn nên để ở chế độ maximum và hạn chế mở tủ lạnh liên tục thì chả mực bảo quản được tối đa 6 tháng. Nên sử dụng chả mực trong thời gian sớm nhất bởi càng để lâu trong tủ lạnh món ăn không còn giữ được hương vị vốn có của nó.
  • Đóng gói và bọc cẩn thận: trước khi bỏ chả mực vào tủ lạnh bạn nên đóng gói sản phẩm cẩn thận bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm và không để lẫn với các thực phẩm khác.
Thay vì mình mua món ăn ngon và để lâu trong tủ lạnh, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình mua chả mực về ăn ngay luôn và khi mua có thể đặt hàng để mua các sản phẩm chả mực làm sẵn mới bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm chả mực tươi ngon và uy tín.

Chả mực cần được bọc kín, đóng gói cẩn thận

Một trong những đơn vị chuyên bán chả mực tươi ngon có uy tín là Vifoodshop luôn cập nhật những sản phẩm chả mực đúng chuẩn vị ngon, giá cả phải chăng, giao hàng tận nơi và đặc biệt đều là những sản phẩm chả mực mới sản xuất đảm bảo cho bạn vị tươi ngon nhất của món ăn.
Xem thêm: Giá chả mực là bao nhiêu

II. Những cách đóng gói chả mực

Việc đóng gói chả mực là công đoạn rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Thời gian bảo quản được chả mực bao lâu được quyết định bởi phương thức đóng gói và nhiệt độ bảo quản.
Hiện nay có 2 cách đẻ đóng gói chả mực phụ thuộc vào mục đích sử dụng:
Cách đóng gói 1: Đóng gói chân không 
Với cách đóng gói này, mỗi bao chả mực chứa 500 gr dùng cho mục đích sử dụng lâu và vận chuyển xa, phục vụ cho nhu  cầu buôn bán, kinh doanh. Trước khi sử dụng cần chiên giòn bằng dầu thực vật. Việc gói sản phẩm và sau đó hút chân không sẽ góp phần không để môi trường không khí bên ngoài tiếp xúc vào sản phẩm hạn chế vi khuẩn phát triển giúp món ăn để được lâu hơn và đảm bảo chất lượng hơn. 
Cách đóng gói thứ 2: Gói túi bóng
Đây là cách đóng gói thông thường và nhanh chóng nhất cho việc sử dụng chả mực ngắn ngày. dùng để ăn liền hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở sản xuất để ăn hằng ngày phục vụ nhu cầu của gia đình. Lúc chưa sử dụng đến bạn cho vào túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm sau đó gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong.


Hy vọng với bài viết này bạn có thể thêm kinh nghiệm để bảo quản chả mực được lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của sản phẩm. Chả mực là món ngon không thể bỏ qua cho mỗi bữa ăn. Là món quà tuyệt vời có hương vị biển cả cho bạn bè và người thân của bạn. Cùng thưởng thức những món ăn ngon cùng chúng tôi –  Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết theo theo nhé!
Nguồn: cách bảo quản chả mực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tác dụng của mật ong ? Bài Thuốc Dân Gian Thần Kì ?

1, Tăng cường năng lượng Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, nó giúp cơ thể con người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng do thiếu hụt. Cùng lúc thỏa mãn sự thèm khát đồ ngọt mang tính chất bẩm sinh, trong khi loại bỏ được nỗi lo lên cân an toàn. Đặc biệt, ở các vận động viên thường hay đau cơ bắp do quá trình tập luyện, thi đấu. Dùng mật ong sẽ duy trì tốt năng lượng để họ thoải mái hoạt động. 2, Điều hòa lượng đường huyết Những người mắc tiểu đường hoan toàn có thể thưởng thức mật ong nhờ sự kết hợp của glucose và fructose giúp cân bằng lượng đường trong máu. Với bệnh nhân tiểu đường đang ở mức độ 1, mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong sẽ đạt được lợi ích rất cao, cơ thể có sức khỏe chống chọi với bệnh tật thông qua lượng vitamin, khoáng chất, chống oxy hóa dồi dào. 3, Bồi bổ sức khỏe tim mạch Vitamin C, E cùng Pinocembrin góp mặt trong thành phần mật ong, tạo nên hệ thống phòng thủy, chống lão hóa tự nhiên, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc tim mạch. Hàng ngày uống ly nước c

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bước để làm được món giò me ngon. Bước 1: Sơ

Cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất !

Mật ong  là nguyên liệu tuyệt vời có đặc tính kháng khuẩn cao. Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và một số thành phần khác có tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra, uống mật ong còn giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên,  sử dụng mật ong thế nào để tăng cân  hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Dưới đây Vifoodshop giới thiệu một số phương pháp  uống mật ong để tăng cân  hiệu quả nhất. I. Một số cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất. Dưới đây Vifoodshop giới hiệu độc giả 5 cách uống mật ong giúp tăng cân hiệu quả nhất. 1, Tăng cân bằng trứng gà mật ong Nguyên liệu: + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 muỗng mật ong Cách thực hiện: Bạn tách lòng đỏ trứng gà ra chén, cho 2 muỗng mật ong vào rồi khuấy đều. Sau đó cho một lát gừng vào hỗn hợp này rồi chưng cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp chung. Để đạt hiệu quả cao, bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Bạn nên sử dụng mật ong trứng gà vào mỗi buổi sáng là tốt nhất. Nên uống mỗi ngày 1 lần