Chuyển đến nội dung chính

Cách chế biến cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn của vùng biển Việt Nam được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thường được dùng trong các bữa tiệc hay nhậu.Tuy nhiên, làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng hay cách chế biến cá chỉ vàng ngon thì không phải ai cũng biết, hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu cách chế biến cá chỉ vàng rim me ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhé
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chế biến cá chỉ vàng rim me bao gồm:
  • 500g cá chỉ vàng khô.
  • 1 muỗng cà phê me
  • 2 tép tỏi, hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ.
  • Ớt bột, nước mắm, đường.
Cách làm:
Để chế biến được cá chỉ vàng thơm ngon, hấp dẫn đầu tiên cần chọn những con cá chỉ vàng khô ngon, trắng sáng và đều nhau, đầy đặn không bị ướt.
Bước 1: Mang cá chỉ vàng khô đi nướng bằng bếp than, bếp ga, bếp cồn hoặc lò vi sóng.Để nướng cá ngon và không bị cháy cần để lửa nhỏ rim rim.Cắt bỏ hết những phần bị cháy trong quá trình nướng
Bước 2: Tiếp theo là pha nước sốt me, bạn bỏ 1 muỗng cà phê me, 1 muỗng nước trắng, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắt đồng thời một ít bột ớt.Sau đó, trộn đều tay sao cho có vị ngọt mặn chua, vừa ăn là được.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, hành khô, băm nhỏ.Cạo vỏ gừng, đập dập, băm nhỏ.Sau đó, trộn hỗn hợp hành, tỏi gừng, cho vào chảo có 1 ít dầu ăn đã nóng, đảo đều
Bước 4: Đợi tới khi hỗn hợp hành, tỏi và gừng có mùi thơm thì bạn cá chỉ vàng đã nướng và đảo đều để cá ngấm gia vị, sau đó, cho hỗn hợp nước xốt me đã pha ở trên vào đảo thêm lần nữa. Để lửa nhỏ rim rim để cá ngấm gia vị, tới khi nào cá chuyển sang màu đỏ và nước đã sệt sệt quyện đều lại với nhau thì tắt bếp và mang ra để gia đình cùng thưởng thức
Trên đây là cách chế biến cá chỉ vàng rim me khá đơn giản, nhưng lại rất ngon và hấp dẫn.Mọi ý kiến góp ý các bạn để lại dưới phần bình luận để xây dựng bài viết tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...