Chuyển đến nội dung chính

CẬP NHẬT GIÁ MỰC KHÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Mực khô (nhiều nơi gọi khô mực) là món ăn được làm từ mực tươi được đánh bắt từ biển, sau đó được làm sạch rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô. Mực khô ăn hơi dai, có vị ngọt thanh tự nhiên. Mực khô được ưa chuộng vì bổ dưỡng, thơm ngon và dễ chế biến. Mực khô giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng Vifoodshop giải đáp nhé. 

I. GIÁ MỰC KHÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Mực khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Theo các nghiên cứu cho thấy mực khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1 g/ 100 g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường trong cuộc sống như: trứng gà 14,8 g / 100g; thịt bò loại một 21g/ 100g; thịt heo nạc 19g/ 100 g. Bên cạnh đó, các thành phần dinh dưỡng khác có trong 100g mực khô bao gồm: 291 calo, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực khô có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm,  mangan, senlen,… 
Mực khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. 
Do mực khô có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán trên thị trường thường khá cao. Tương ứng với từng loại size thì giá khô mực tại vifoodshop cụ thể như sau: 
TênGiáSố Lượng
Mực khô nguyên con 1 nắng loại 1(ngon hảo hạng)1.250.000 VNĐ/ 1kg12 -13 con
Mực khô nguyên con 1 nắng loai 2900.000 VNĐ/ 1kg15 – 16 con
Mực khô nguyên con 1 nắng loai 3720.000 VNĐ/ 1kg30 – 40 con
Giá mực khô liệt kê trên là mức giá trung bình hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường, mực khô đang được bày bán tràn lan với chất lượng và giá cả khác nhau. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để chọn được mực khô chất lượng nhất với giá cả phải chăng?

II. MẸO CHỌN MỰC KHÔ NGON, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Các bạn hoàn có thể dễ dàng chọn được khô mực ngon dựa trên các tiêu chí đơn giản sau đây:
– Thứ nhất, màu mực. Đây là yếu tố quan trọng và dễ nhận biết khi chọn khô mực. Mực đạt chuẩn thường có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen mờ.
Mực kém chất lượng thường có những đốm đỏ trên thân mực, mực bị nấm mốc thì trên mình mực có các đốm màu đen và xanh rõ rệt, thân mực có màu trắng bệch có thể là do mực được phơi khi đã bị ươn. 
– Thứ hai, lớp phấn trắng trên thân mực. Khô mực ngon có lớp phấn trắng dày, mịn và trải đều khắp thân mực. Đây là những con mực được chế biến từ mực còn tươi và được bảo quản tốt.
Mực khô đạt chất lượng màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng dày trên thân mực.
– Thứ ba, mùi mực. Mực khô ngon có mùi tanh thoang thoảng và dễ chịu. Nếu ngửi thấy mùi tanh quá đậm, thậm chí bị hắc thì mực có thể được chế biến khi không còn tươi hoặc mực đã để quá lâu ngày. 
– Thứ tư, độ khô của mực. Mực khô chất lượng khi sờ vào thường khô và mịn. Nếu sờ vào thấy bị dính và ướt thì không nên chọn vì mực đã bị hỏng và ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Thứ năm, độ dày và thẳng của thân mực. Như chúng ta đã biết, mực khô chất lượng thường được chế biến từ mực câu. Mực câu có kích thước khá to, nặng và dày thịt, được phơi treo nên thân mực thẳng. Loại mực này thường chế biến được nhiều món ăn ngon và khi ăn mực sẽ dai, thơm và ngọt. 
– Thứ sáu, độ kết dính của đầu và thân mực. Mực khô được đem phơi khi còn tươi, bảo quản đúng cách thì đầu và thân mực dính chắc với nhau. Đây là yếu tố rất dễ nhận biết để chọn khô mực ngon.
Việc lựa chọn mực khô ngon và chất lượng là một phần, phần khác quan trọng không kém là giá mực. Do đó, việc tìm mua mực ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt và giá cả hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Liên hệ Vifoodshop để nhận ngay giá ưu đãi nhé các bạn ! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...