Mực khô (nhiều nơi gọi khô mực) là món ăn được làm từ mực tươi được đánh bắt từ biển, sau đó được làm sạch rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô. Mực khô ăn hơi dai, có vị ngọt thanh tự nhiên. Mực khô được ưa chuộng vì bổ dưỡng, thơm ngon và dễ chế biến. Mực khô giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng Vifoodshop giải đáp nhé.
I. GIÁ MỰC KHÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Mực khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Theo các nghiên cứu cho thấy mực khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1 g/ 100 g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường trong cuộc sống như: trứng gà 14,8 g / 100g; thịt bò loại một 21g/ 100g; thịt heo nạc 19g/ 100 g. Bên cạnh đó, các thành phần dinh dưỡng khác có trong 100g mực khô bao gồm: 291 calo, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực khô có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, senlen,…
Do mực khô có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán trên thị trường thường khá cao. Tương ứng với từng loại size thì giá khô mực tại vifoodshop cụ thể như sau:
Tên | Giá | Số Lượng |
Mực khô nguyên con 1 nắng loại 1(ngon hảo hạng) | 1.250.000 VNĐ/ 1kg | 12 -13 con |
Mực khô nguyên con 1 nắng loai 2 | 900.000 VNĐ/ 1kg | 15 – 16 con |
Mực khô nguyên con 1 nắng loai 3 | 720.000 VNĐ/ 1kg | 30 – 40 con |
Giá mực khô liệt kê trên là mức giá trung bình hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường, mực khô đang được bày bán tràn lan với chất lượng và giá cả khác nhau. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để chọn được mực khô chất lượng nhất với giá cả phải chăng?
II. MẸO CHỌN MỰC KHÔ NGON, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
Các bạn hoàn có thể dễ dàng chọn được khô mực ngon dựa trên các tiêu chí đơn giản sau đây:
– Thứ nhất, màu mực. Đây là yếu tố quan trọng và dễ nhận biết khi chọn khô mực. Mực đạt chuẩn thường có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen mờ.
Mực kém chất lượng thường có những đốm đỏ trên thân mực, mực bị nấm mốc thì trên mình mực có các đốm màu đen và xanh rõ rệt, thân mực có màu trắng bệch có thể là do mực được phơi khi đã bị ươn.
– Thứ hai, lớp phấn trắng trên thân mực. Khô mực ngon có lớp phấn trắng dày, mịn và trải đều khắp thân mực. Đây là những con mực được chế biến từ mực còn tươi và được bảo quản tốt.
– Thứ ba, mùi mực. Mực khô ngon có mùi tanh thoang thoảng và dễ chịu. Nếu ngửi thấy mùi tanh quá đậm, thậm chí bị hắc thì mực có thể được chế biến khi không còn tươi hoặc mực đã để quá lâu ngày.
– Thứ tư, độ khô của mực. Mực khô chất lượng khi sờ vào thường khô và mịn. Nếu sờ vào thấy bị dính và ướt thì không nên chọn vì mực đã bị hỏng và ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Thứ năm, độ dày và thẳng của thân mực. Như chúng ta đã biết, mực khô chất lượng thường được chế biến từ mực câu. Mực câu có kích thước khá to, nặng và dày thịt, được phơi treo nên thân mực thẳng. Loại mực này thường chế biến được nhiều món ăn ngon và khi ăn mực sẽ dai, thơm và ngọt.
– Thứ sáu, độ kết dính của đầu và thân mực. Mực khô được đem phơi khi còn tươi, bảo quản đúng cách thì đầu và thân mực dính chắc với nhau. Đây là yếu tố rất dễ nhận biết để chọn khô mực ngon.
Việc lựa chọn mực khô ngon và chất lượng là một phần, phần khác quan trọng không kém là giá mực. Do đó, việc tìm mua mực ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt và giá cả hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Liên hệ Vifoodshop để nhận ngay giá ưu đãi nhé các bạn !
Nhận xét
Đăng nhận xét