Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn cách bảo quản nem chua Thanh Hóa

1. Tại sao phải bảo quản nem chua Thanh hóa

Nem chua thanh hóa khi mua về khi gói xong, nếu trong điều kiện nhiệt độ mùa hè thì khoảng 1 tới 2 ngày sẽ chín, còn mùa đông sẽ 3 tới 4 ngày sẽ chín, nếu chưa dùng ngay thì cần biết cách bảo quản hợp lý, để tránh nem bị hỏng khi mang ra sử dụng.Ngoài ra nem chua làm từ thính và thịt nên rất dễ bị nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản hợp lý.

2. Hướng dẫn cách bảo quản nem chua

Khi mua nem từ bất cứ đại lý nào hoặc tự làm, quý khách cần đặc biệt chú ý hỏi người làm nem xem nem mới gói xong hay nem đã chín để bảo quản hợp lý.Với mỗi giai đoạn nem sẽ được bảo quan theo điều kiện khác nhau.Dưới đây là cách bảo quản nem ngay khi mới gói xong và bảo quản nem sau khi chín

2.1 Bảo quản nem chua Thanh Hóa ngay khi gói xong

Khi gói nem xong thì để nem chua trong điều kiện nhiệt độ từ 18 – 24 là hợp lý, để ở nơi sạch sẽ thoáng mát, tránh để tiếp xúc với chó mèo vật nuôi.Nem vào mùa hè sẽ chín nhanh hơn mùa đông từ 1 tới 2 ngày, nếu để nem lâu quá dễ bị chua và không còn thơm ngon nữa.

2.2 Bảo quản nem chua Thanh Hóa sau khi nem chín

Khi nem chín tốt nhất là mang ra sử dụng ngay nem sẽ có được hương vị thơm ngon nhất, nếu trong trường hợp chưa thể sử dụng ngay, quý khách có thể bảo quản trong tủ lạnh.Nem để trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 6 – 7 ngày, khi đó nem sẽ săn chắc và không bị héo lá, khi mang ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Trong trường hợp đi xa như Bình Dương, Hồ Chí Minh... quý khách nên bọc kín nem chua bằng túi nilon để tránh để nem chua tiếp xúc với nước ẩm, sau đó bỏ vào thùng xốp có đá.Tuy có thể giữ được hương vị của nem chua nhưng có thể khiếnn có thể làm giảm đi vị tươi ngon.

Trên đây là cách bảo quản nem chua Thanh Hóa mà khi mua nem chua quý khách nên tìm hiểu để nem chua giữ được hương vị thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mọi bài viết copy hoặc trích dẫn nguồn xin vui lòng ghi rõ nguồn Vifoodshop.com khi đăng tải bài viết này.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, mọi ý kiến góp ý xin để dưới phần bình luận của bài viết.

 

Xem bài nguyên mẫu tại : Hướng dẫn cách bảo quản nem chua Thanh Hóa



source https://vifoodshop.com/nem-chua/huong-dan-cach-bao-quan-nem-chua-thanh-hoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tác dụng của mật ong ? Bài Thuốc Dân Gian Thần Kì ?

1, Tăng cường năng lượng Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, nó giúp cơ thể con người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng do thiếu hụt. Cùng lúc thỏa mãn sự thèm khát đồ ngọt mang tính chất bẩm sinh, trong khi loại bỏ được nỗi lo lên cân an toàn. Đặc biệt, ở các vận động viên thường hay đau cơ bắp do quá trình tập luyện, thi đấu. Dùng mật ong sẽ duy trì tốt năng lượng để họ thoải mái hoạt động. 2, Điều hòa lượng đường huyết Những người mắc tiểu đường hoan toàn có thể thưởng thức mật ong nhờ sự kết hợp của glucose và fructose giúp cân bằng lượng đường trong máu. Với bệnh nhân tiểu đường đang ở mức độ 1, mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong sẽ đạt được lợi ích rất cao, cơ thể có sức khỏe chống chọi với bệnh tật thông qua lượng vitamin, khoáng chất, chống oxy hóa dồi dào. 3, Bồi bổ sức khỏe tim mạch Vitamin C, E cùng Pinocembrin góp mặt trong thành phần mật ong, tạo nên hệ thống phòng thủy, chống lão hóa tự nhiên, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc tim mạch. Hàng ngày uống ly nước c

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bước để làm được món giò me ngon. Bước 1: Sơ

Cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất !

Mật ong  là nguyên liệu tuyệt vời có đặc tính kháng khuẩn cao. Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và một số thành phần khác có tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra, uống mật ong còn giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên,  sử dụng mật ong thế nào để tăng cân  hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Dưới đây Vifoodshop giới thiệu một số phương pháp  uống mật ong để tăng cân  hiệu quả nhất. I. Một số cách uống mật ong để tăng cân hiệu quả nhất. Dưới đây Vifoodshop giới hiệu độc giả 5 cách uống mật ong giúp tăng cân hiệu quả nhất. 1, Tăng cân bằng trứng gà mật ong Nguyên liệu: + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 muỗng mật ong Cách thực hiện: Bạn tách lòng đỏ trứng gà ra chén, cho 2 muỗng mật ong vào rồi khuấy đều. Sau đó cho một lát gừng vào hỗn hợp này rồi chưng cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp chung. Để đạt hiệu quả cao, bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Bạn nên sử dụng mật ong trứng gà vào mỗi buổi sáng là tốt nhất. Nên uống mỗi ngày 1 lần