Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn cách bảo quản nem chua Thanh Hóa

1. Tại sao phải bảo quản nem chua Thanh hóa

Nem chua thanh hóa khi mua về khi gói xong, nếu trong điều kiện nhiệt độ mùa hè thì khoảng 1 tới 2 ngày sẽ chín, còn mùa đông sẽ 3 tới 4 ngày sẽ chín, nếu chưa dùng ngay thì cần biết cách bảo quản hợp lý, để tránh nem bị hỏng khi mang ra sử dụng.Ngoài ra nem chua làm từ thính và thịt nên rất dễ bị nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản hợp lý.

2. Hướng dẫn cách bảo quản nem chua

Khi mua nem từ bất cứ đại lý nào hoặc tự làm, quý khách cần đặc biệt chú ý hỏi người làm nem xem nem mới gói xong hay nem đã chín để bảo quản hợp lý.Với mỗi giai đoạn nem sẽ được bảo quan theo điều kiện khác nhau.Dưới đây là cách bảo quản nem ngay khi mới gói xong và bảo quản nem sau khi chín

2.1 Bảo quản nem chua Thanh Hóa ngay khi gói xong

Khi gói nem xong thì để nem chua trong điều kiện nhiệt độ từ 18 – 24 là hợp lý, để ở nơi sạch sẽ thoáng mát, tránh để tiếp xúc với chó mèo vật nuôi.Nem vào mùa hè sẽ chín nhanh hơn mùa đông từ 1 tới 2 ngày, nếu để nem lâu quá dễ bị chua và không còn thơm ngon nữa.

2.2 Bảo quản nem chua Thanh Hóa sau khi nem chín

Khi nem chín tốt nhất là mang ra sử dụng ngay nem sẽ có được hương vị thơm ngon nhất, nếu trong trường hợp chưa thể sử dụng ngay, quý khách có thể bảo quản trong tủ lạnh.Nem để trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 6 – 7 ngày, khi đó nem sẽ săn chắc và không bị héo lá, khi mang ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Trong trường hợp đi xa như Bình Dương, Hồ Chí Minh... quý khách nên bọc kín nem chua bằng túi nilon để tránh để nem chua tiếp xúc với nước ẩm, sau đó bỏ vào thùng xốp có đá.Tuy có thể giữ được hương vị của nem chua nhưng có thể khiếnn có thể làm giảm đi vị tươi ngon.

Trên đây là cách bảo quản nem chua Thanh Hóa mà khi mua nem chua quý khách nên tìm hiểu để nem chua giữ được hương vị thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mọi bài viết copy hoặc trích dẫn nguồn xin vui lòng ghi rõ nguồn Vifoodshop.com khi đăng tải bài viết này.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, mọi ý kiến góp ý xin để dưới phần bình luận của bài viết.

 

Xem bài nguyên mẫu tại : Hướng dẫn cách bảo quản nem chua Thanh Hóa



source https://vifoodshop.com/nem-chua/huong-dan-cach-bao-quan-nem-chua-thanh-hoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt: Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me: Mực: 1, 2 con Dứa: 1, 2 Quả Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ Phương pháp làm mực rim chua ngọt: Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận. Bước một: Mực khô có thể được nướng...

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...