Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn

Mực khô là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Việt Nam, rất được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu, khi nướng cá chỉ cần người hương thơm là khó thế kìm lòng.Mực khô có thể được làm theo nhiều cách mỗi cách đều có một hấp dẫn riêng.Bài viết dưới đây chỉ cho bạn bí quyết làm món mực khô rim chua ngọt ngon hấp dẫn để bạn bè người thân cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm mực rim chua ngọt:

Nguyên liệu làm mực rim me khá đơn giản tuy nhiên cần chọn mực tỉ mỉ, mực ngon đồng thời món mực rim của bạn cũng ngon vì cho dù bạn nấu ngon tới bao nhiêu nhưng mực không ngon cũng sẽ mất đi một phần hấp dẫn.

Nguyen_Lieu_muc_rim_me

Dưới đây là nguyên liệu để làm mực rim me:

  • Mực: 1, 2 con
  • Dứa: 1, 2 Quả
  • Tương ớt, tương cà, dầu hào, tỏi, ớt tươi băm nhỏ

Phương pháp làm mực rim chua ngọt:

Tiếp theo là khâu chế biến, để làm mực rim me khôn g khó, tuy nhiên để ngon và hấp dẫn không phải đơn giản.Quan trọng nhất là khâu nướng và nêm gia vị cần rất cẩn thận.

Cach_lam_muc_rim_me

Bước một:

Mực khô có thể được nướng  bằng cồn hoặc lò vi sóng, lò nướng, nhưng thông thường mực khô vẫn thường được nướng bằng cồn nhất bởi nướng bằng cồn giữ được hương vị thơm ngon của mực.Tuy nhiên để món mực nướng thơm ngon thì chú ý nên tách rời phần thân và đầu mực nướng riêng, vì phần đầu phần đầu của mực thường chín lâu hơn vì thế khiến cho phần thân mực dễ bị cháy và cứng. Sau khi nướng mực xong, gói mực lại bằng giấy báo tiêu rồi dùng chày giã nhe để mực mềm và loại bỏ hết các vụn đen bám trên mực trong quá trình nướng.

Bước 2:

Sau khí nướng xong mực, tiếp theo là xé mực, khi xé nhớ xé ngang thân mực để dễ dàng.Lấy dứa cắt đôi, bằm nhuyễn, vắt lấy nước cốt, phần nước cốt này khi rim với mực sẽ có mùi vị rất thơm, ngọt, hấp dẫn.

Bước 3:

Tiếp theo là làm nước sốt dùng để rim mực lấy một thìa canh tương cà, một thìa canh tương ớt, một thìa canh dầu hào, chút ớt băm,  một thìa canh đường và một thìa canh nước mắm ngon, trộn thật đều tới khi các gia vị hòa quyện vào nhau là được rồi nhé

Bước 4:

Đun chảo nóng, cho 2 thìa con dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, cho nước sốt đã trộn đều ở bước 3 vào, nêm thêm nước cốt dứa, nêm sao cho với vị chua chua ngọt ngọt (nếu như chưa đủ độ chua các bạn có thể bỏ thêm một ít nước cốt me hoặc nước cốt quất đã bỏ hạt, nhưng nên bỏ từ từ, vừa bỏ vừa nếm thử tới khi thấy hợp lý nhé). Tiếp theo là cho thêm mực khô vào chảo, đảo đều. Để lửa ở mức nhỏ nhất khoảng vài phút để gia vị bao đều xung quanh mực, Cuối cùng các bạn tắt bếp và cho vừng rang lên trên và  cho mực khô rim chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã làm một món ăn ngon hấp dẫn cho ông xã và mọi người thưởng thức phải không nào.Hãy cố gắng luyện tập nhé, nếu bạn chưa biết mua mực khô ở đâu ngon thì hãy liên hệ với VIFOODSHOP nhé, các bạn có thể tham khảo tại đây để hiểu rõ hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mọi ý kiến góp ý xin để bên dưới phần bình luận

 

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách Làm mực rim me ngon hấp dẫn



source https://vifoodshop.com/dac-san-ngon/318/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá chỉ vàng – Đặc sản vùng biển Viêt Nam

Cá chỉ vàng là món ăn hấp dẫn và đặc biệt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên làm thế nào để chế biến cá chỉ vàng ngon cũng như cách chọn cá chỉ vàng ngon .Hãy cùng VIFOODSHOP tìm hiểu nhé ! 1.Cá chỉ vàng Cá chỉ vàng là loại cá nước mặn sống ở ven bờ , thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bố ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam  Thái Bình Dương. Thân cá có hình thoi và dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy người ta gọi nó là cá chỉ vàng. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của loài cá này . Nó được chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam và được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng, tuy cách chế biến không khó nhưng lại yêu cầu người  chế biến phải rất thận và vất vả.Những con cá chỉ vàng khi được đánh bắt sẽ mang vào bờ rửa sạch và để rao nước, sau đấy, cá được tẩm với muối, đường, bột ngọt...rồi đem ủ hơn một ngày để gi...

Cách làm giò me ngon nhất, đúng vị Nghệ An thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Món giò me được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà nó phù hợp với mọi bữa tiệc. Vậy bạn đã bao giờ tò mò công thức làm giò me thơm ngon ngay tại nhà chưa? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà  nhé.  Nguyên Liệu Để làm được món  giò me  thơm ngon như  giò me Nghệ An  trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me chính vì vậy thịt me được lựa chọn ở đây phải là thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ.  Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me các loại thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, đạt chất lượng.  Nguyên liệu làm giò me gồm có: Thịt me tươi ngon bì bê nước mắm Cửa Lò loại ngon Trứng gà hạt tiêu, thảo quả gia vị nấu: muối, súp, hạt nêm… Cách Chế Biến Dưới đây là tổng hợp các bư...